xông hơi

Thứ 3 | 11/05/2021 - Lượt xem: 285
????:Xông Hơi Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Cơ Bắp Như Nào ?
????:Đọc Để Hiểu Hơn Về Ảnh Hưởng Xấu Khi Lạm Dụng Xông Hơi!
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
1️⃣:Xông hơi có thể gây mất nước
Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, bạn bắt đầu đổ mồ hôi và Mồ hôi được tạo thành từ 99% là nước.Đồng thời bạn cũng sẽ mất nước qua quá trình hô hấp do hơi nước được giải phóng khi chúng ta thở ra.
Sau khi tập luyện, các cơ cần nước và lưu lượng máu đủ để loại bỏ các sản phẩm phụ tiêu cực như carbon dioxide và axit lactic. Lưu lượng máu cũng cần đưa các chất dinh dưỡng như nước, oxy, protein và glycogen vào cơ để nó có thể bắt đầu tự sửa chữa và bản chất các mô cơ bao gồm 80% là nước nên bạn có thể hiểu việc mất nước sẽ ảnh hưởng đến việt phục hồi cơ bắp như nào.
2️⃣:Xông hơi ướt làm tăng nhiệt cơ thể
Tập thể dục sẽ làm tăng nhiệt cho cơ thể và đây là lý do tại sao chúng ta đổ mồ hôi khi tập luyện. Nếu bạn tập thể dục đủ chăm chỉ, bạn sẽ nhận thấy rằng nó làm tăng nhiệt độ cơ thể và cơ thể bạn cần thời gian để tự hạ nhiệt. Sau khi tập luyện xây dựng cơ bắp, cơ thể bạn muốn dành nhiều năng lượng nhất có thể cho quá trình phục hồi cơ bắp. Đây là lý do tại sao hạ nhiệt cơ thể càng nhanh càng tốt sau khi tập luyện sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi và cơ thể có thể tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng lại cơ bắp.
Xông hơi quá nhiều hoặc quá lâu có thể cạnh tranh với cơ bắp của bạn để lấy năng lượng vì lúc này cơ thể bạn cần năng lượng làm ấm hoặc tự hạ nhiệt . Đó là lý do tại sao ngồi trong phòng xông hơi ướt mang lại cho bạn những hiệu ứng tương tự như tim mạch, chẳng hạn như nhịp tim tăng lên. Nên lạm dụng xông hơi sẽ ngăn cơ thể phục hồi ở tốc độ tối ưu vì nó hút bớt năng lượng để tự hạ nhiệt và cơ thể bạn sẽ giảm tốc độ phục hồi cơ bắp đi rất nhiều.
3️⃣:Mất các chất dinh dưỡng quan trọng
Bởi vì nỗ lực làm mát cơ thể tiêu tốn năng lượng, cơ thể bạn sẽ sử dụng hết các chất dinh dưỡng như glycogen (đường) và lipid (chất béo) cho việc điều hòa thân nheietj. Nhưng nếu bạn có kế hoạch để giảm cân và có lộ trình kế hoạch xông hơi rõ ràng thì việc này sẽ giúp cơ thể của bạn để đốt cháy các nguồn dự trữ chất béo làm năng lượng. Khi thực hiện không đúng thời điểm và kế hoạch, nó sẽ cạnh tranh với cơ bắp của bạn để lấy những chất dinh dưỡng quan trọng này và việc phát triển cơ bắp sẽ bị hạn chết rất nhiều.
4️⃣:Mất khoáng chất và chất điện giải
- Đổ Mồ hôi làm giảm lượng khoáng chất và chất điện giải. Các khoáng chất này có nhiệm vụ giữ nước. Cơ thể giải phóng các khoáng chất này qua mồ hôi để nước đi qua hàng rào bảo vệ da và làm mát phần còn lại của cơ thể.
Ngoài ra Cơ bắp của bạn cần chất điện giải để phát triển và hoạt động. Natri giúp cơ giữ nước và các chất điện giải mang điện tích cần thiết cho sự co cơ và hoạt động của cơ thể. Canxi cần thiết cho quá trình truyền tín hiệu của tế bào. Magiê đảm bảo phục hồi cơ bắp tối ưu. Kali ngăn ngừa chuột rút và duy trì sự cân bằng điện giải lành mạnh. Bằng cách mất các chất dinh dưỡng quan trọng này qua mồ hôi, các cơ có ít hơn những gì chúng cần để phục hồi và phát triển. Vì vậy lạm dụng phòng xông hơi quá nhiều sẽ không hề tốt cho cơ bắp của bạn chút nào.