WHEY PROTEIN HYDROLYZED LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Thứ 5 | 20/05/2021 - Lượt xem: 1014

Bạn đang băn khoăn không biết nên dùng loại Whey nào? Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolyzed, đâu là sản phẩm phù hợp với bạn? Để WHEYSINHVIEN giới thiệu cho bạn về loại Whey cao cấp nhất - Whey Protein Hydrolyzed!!!

 

 

 

I. WHEY PROTEIN HYDROLYZED LÀ GÌ? 

 

Whey Protein Hydrolysate là một loại whey cao cấp được sản xuất nhằm rút ngắn thời gian tổng hợp protein cho cơ thể. Các nhà sản xuất tiến hành quá trình thủy phân hóa (Hydrolysate) Whey Protein Isolate. 

 

 

 

Quá trình này thực chất là quá trình tách các phân tử Protein lớn ra thành những phân tử từ nhỏ đến siêu nhỏ nhằm rút ngắn thời gian tổng hợp Protein trong cơ thể. Nhờ vậy thời gian hấp thụ rất nhanh, gần như ngay lập tức thay vì phải chờ các enzyme tiêu hóa thực hiện công việc của mình. Đưa protein đến cơ bắp để xây dựng và phục hồi nhanh hơn.

 

II. ƯU ĐIỂM CỦA WHEY PROTEIN HYDROLYZED

 

1. Là dòng Whey cao cấp nhất với tốc độ hấp thu nhanh nhất

 

Whey Protein Hydrolyzed đã loại bỏ hoàn toàn các tạp chất ra khỏi sản phẩm (lactose, chất béo,...) vì vậy khi vào cơ thể không cần phải phân tách ra nữa mà được hấp thụ trực tiếp, gần như ngay lập tức.

 

Đây là loại whey protein có chứa hơn 30-50% amino acid Leucine - là nhánh chuỗi amino axit chịu trách nhiệm kích thích và tổng hợp protein để xây dựng và phát triển cơ bắp. Sử dụng WPH tăng nồng độ axit amin trong cơ thể, từ đó quá trình tổng hợp Protein để xây dựng cơ bắp được tăng nhanh và hiệu quả hơn.

 

2. Tối đa hóa quá trình tăng cơ nạc, giảm mỡ

 

Như đã nói ở trên, Whey Thủy phân đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất: KHÔNG chất béo, KHÔNG lactose, KHÔNG gluten, hoàn toàn phù hợp với những ai đang siết cơ, muốn tăng cơ nạc tối đa hay giảm mỡ, giảm cân.

 

Vì không có lactose nên WPH cũng là lựa chọn hoàn hảo với những ai bị dị ứng lactose trong sữa (khi uống sữa bị đau bụng, tiêu chảy)

 

III. NHƯỢC ĐIỂM CỦA WHEY PROTEIN HYDROLYZED

 

Nhược điểm của các dòng Whey Thủy phân là đắt hơn so với các dòng Whey Isolate. Tuy nhiên có thể hiểu được vì đây là dòng Whey tốt nhất, trải qua nhiều công đoạn xử lý phức tạp hơn các dòng Whey khác.

 

Whey Protein Hydrolyzed có tốc độ hấp thu nhanh nhất nên dễ gây nóng trong. Vì vậy, cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả và tập luyện thường xuyên, ra nhiều mồ hôi để đào thải các độc tố.

 

IV. TÁC DỤNG CHUNG CỦA WHEY PROTEIN ĐEM LẠI CHO BẠN.

 

5 tác dụng chính mà Whey Protein mang lại cho bạn trong việc tập luyện:

 

◾️ Phát Triển Và Phục Hồi Cơ Bắp Sau Tập 

 

Trong quá trình hoạt động thể thao, sẽ có 2 quá trình diễn ra với cơ bắp của bạn đó chính là đồng hóa ( Thời gian tốt nhất để bổ sung Protein phát triển cơ bắp ) và dị hóa cơ bắp ( cơ bắp bị breakdown - tổn thương trong lúc tập luyện ).

 

Thời điểm vàng để sử dụng Whey Protein chính là lúc ngay sau khi bạn tập luyện. Bởi vì lúc đó cơ thể bạn sẽ chuyển từ trạng thái dị hóa cơ bắp sang đồng hóa cơ bắp. Nguồn Protein đến từ bột luôn hấp thụ nhanh hơn so với các loại nguồn thức ăn chứa đạm thông thường. Cho nên Whey Protein là giải pháp hoàn hảo nhất để phát triển cơ bắp của bạn tối đa. 

 

◾️ Cung Cấp Những Axit Amin Thiết Yếu 

 

Trong Whey Protein cung cấp một lượng EAA lớn giúp tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp tối đa. EAA chính là những Axit Amin thiết yếu - những loại chất mà cơ thể không thể tự sản sinh, mà chắc chắn cần nhờ đến những thực phẩm bổ sung như Whey Protein.

 

Đặc biệt nếu bạn là người chăm chỉ tập luyện hàng ngày hay hơn thế nữa là một vận động viên thì nhu cầu cung cấp Protein sẽ cao hơn hẳn so với người bình thường và đến lúc đó Whey Protein là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 


◾️ Kiểm Soát Dinh Dưỡng Hiệu Quả

 

Đa số các nguồn Whey Protein đều mang hàm lượng Calories thấp, rất dễ để bạn kiểm soát chế độ ăn của mình hàng ngày, rất phù hợp với những người khó kiểm soát trọng lượng cơ thể, như những người ở độ tuổi trung niên hoặc những người bị suy giảm Testosterone.


◾️ Hỗ Trợ Giảm Mỡ Hiệu Quả 

 

Điều mà mọi người vẫn luôn thắc mắc, làm thế nào mà Whey Protein có thể giảm được mỡ? Đó chính là khả năng thúc đẩy cảm giác no lâu của Whey Protein khác biệt hẳn so với các chất dinh dưỡng đa lượng khác. Quá trình tiêu hóa và chuyển hóa Whey Protein trong cơ thể cũng có tác dụng tiêu thụ nhiều Calo hơn trong cơ thể. 

 

Đồng thời Whey Protein còn tăng cường giải phóng năng lượng thông qua việc hiệu ứng nhiệt được sinh ra ở trong cơ thể. 


◾️ Gia Tăng Sức Mạnh Và Sức Bền Của Cơ Bắp 

 

Trong Whey Protein có chứa hàm lượng BCAA cực cao bao gồm 3 chất: Leucine, Isoleucine và Valine. Đây là tổ hợp chất giúp duy trì và xây dựng cơ bắp tối đa. Đồng thời mang trọng trách vô cùng quan trọng giúp cơ thể bạn tập luyện được lâu hơn bởi gia tăng sức và sức bền của cơ bắp. 

 

◾️ Hữu Ích Với Bệnh Tiểu Đường Và Tăng Huyết Áp 

 

Whey Protein có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là khi được uống kèm với các bữa ăn nhiều carb. Trong khi đó, các peptide hoạt tính sinh học của đạm whey, được gọi là lactokinins, cũng có thể làm giảm huyết áp. Vì vậy, whey protein được cho là đặc biệt hữu ích với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao.

 

 

 


V. MUA WHEY PROTEIN Ở ĐÂU UY TÍN VÀ ĐẢM BẢO NHẤT.

 

Do nhu cầu sử dụng thực phẩm bổ sung tăng cao nên rất nhiều đối tượng đã lợi dụng thời điểm này để sử dụng những hành vi làm giả sản phẩm để bán cho người tiêu dùng. Cho nên bạn chỉ nên mua ở những cửa hàng đảm bảo điều kiện sản phẩm có đủ tem mác về xác thực hàng giả hàng nhái của bộ công an, mã check code sản phẩm của hãng và tem đảm bảo của cửa hàng. 

 

WHEYSINHVIEN tự hào là nhà bán lẻ số 1 tại thị trường thực phẩm bổ sung Việt Nam. Với hàng loạt những sản phẩm được nhập bán chính hãng 100% và luôn luôn đi kèm với điều kiện nếu bạn phát hiện hàng giả hàng nhái WHEYSINHVIEN sẽ bồi thường cho bạn lên tới 10 lần giá trị sản phẩm

 

WHEYSINHVIEN luôn đen đến cho bạn nguồn thực phẩm bổ sung, chất lượng và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất trên thị trường với giá thành tốt nhất.