. GIỚI THIỆU VỀ PSYLLIUM HUSK POWDER 

 

Psyllium Husk là phần vỏ của hạt Plantago Ovata ( còn gọi Isabgol) để ngăn chặn chứng táo bón và tiêu chảy ở người bị IBS. Nhờ tác dụng tốt và an toàn nên phương thuốc dân gian này đã được ghi vào dược điển của Mỹ chính thức để được tiêu chuẩn hóa cho sử dụng làm thuốc ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.  

 

Các khảo sát đã chỉ ra rằng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của người Mỹ thường bằng khoảng một nửa mức khuyến nghị của chính phủ. Psyllium Husk có thể là một cách thuận tiện để tăng lượng chất xơ ăn vào. Psyllium Husk có khả năng trương lên gấp 50 lần thể tích ban đầu khi thêm vào chất lỏng. Psyllium Husk đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì đều đặn và sức khỏe đường tiêu hóa. 

 

2. CÁCH THỨC TÁC ĐỘNG CỦA PSYLLIUM HUSK POWDER


Psyllium Husk tác động theo cơ chế vật lý. Khi uống với nước, Psyllium Husk sẽ hút nước trương phồng tạo thể chất nhầy mềm và điều hòa nhu động của ruột.

Psyllium Husk tạo tác động trong lòng ống ruột, không hấp thu vào hệ tuần hoàn, do đó không gây tác hại gì tới các cơ quan khác trong cơ thể. Nhờ đó có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ con, phụ nữ có thai & cho con bú.

Qua quá trình sử dụng, với cơ chế tác động như trên, y học hiện đại còn phát hiện ra các tác dụng có lợi khác của Psyllium Husk như sau:

Psyllium Husk làm giảm hấp thu cholesterol ở ruột nên giảm thiểu nguy cơ tăng cholesterol trong máu.

Psyllium Husk làm giảm hay làm chậm hấp thu đường qua thành ruột nhờ đó giảm thiểu nguy cơ tăng đường huyết ở người mắc bệnh đái tháo đường hoặc trong nhóm có nguy cơ đái tháo đường.

 

 

3. LỢI ÍCH CỦA CHẤT XƠ ĐỐI VỚI CƠ THỂ 

 

▪️ Chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu giúp ngăn ngừa thừa cân, béo phì, phòng tiêu chảy và các rối loạn đường tiêu hóa do loạn khuẩn, đồng thời góp phần làm giảm cholesterol trong máu một cách đáng kể.

▪️ Chất xơ còn có thể là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi ở đường ruột để hỗ trợ gắn kết với các Acid mật trong ruột làm giảm nhũ tương hóa chất béo của thức ăn ( Dễ tiêu hóa hơn ), thẩm thấu, nối kết với các cholesterol và thải trừ chúng ra khỏi cơ thể.

▪️ Chất xơ hỗ trợ hạn chế sự tăng đường huyết sau khi ăn ở bệnh nhân đái tháo đường, phòng chống tăng cholesterol trong máu và phòng chống ung thư trực tràng. Khi vào đường ruột, chất xơ giúp tạo khối phân, kích thích trực tràng hoạt động nhẹ nhàng, chống táo bón.

 

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PSYLLIUM HUSK POWDER HIỆU QUẢ

 

Mỗi ngày các bạn uống 1 muỗng pha với 350 ml nước lọc hoặc nước hoa quả uống ngay sau khi pha.