Lợi ích của Magie với sức khỏe

1. Magnesium liên quan tới hàng trăm quá trình tổng hợp trong cơ thể

Khoảng 60% magiê trong cơ thể bạn được tìm thấy trong xương, phần còn lại là ở cơ bắp, mô mềm và chất lỏng, bao gồm cả máu. Trên thực tế, mọi tế bào trong cơ thể bạn đều chứa nó và cần nó hoạt động.

Một trong những vai trò chính của magiê là hoạt động như một đồng yếu tố hoặc phân tử người trợ giúp trong các phản ứng sinh hóa liên tục được thực hiện bởi các enzyme.

Trên thực tế, nó có liên quan đến hơn 600 phản ứng trong cơ thể bạn (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25540137/)
Gồm:
-Tạo năng lượng: Giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.
-Hình thành protein: Giúp tạo ra protein mới từ axit amin.
-Bảo trì gen: Giúp tạo và sửa chữa DNA và RNA.
-Chuyển động cơ bắp: Là một phần của sự co và thư giãn của cơ bắp, cải thiện khả năng thể chất (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/9794094/)
-Điều hòa hệ thần kinh: Giúp điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh, gửi tin nhắn khắp não và hệ thần kinh của bạn


2. Cải thiện giấc ngủ

Bạn biết rằng giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, nhưng bạn có biết rằng lượng vitamin và khoáng chất của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian và giấc ngủ của bạn như thế nào? Lấy magiê chẳng hạn. Nó liên kết với một chất dẫn truyền thần kinh đặc biệt gọi là GABA. Hóa ra, việc thiếu magiê trong chế độ ăn uống có thể gây ra tình trạng thiếu chất lượng giấc ngủ, khó ngủ hoặc cả hai. Và giấc ngủ tốt hơn có nghĩa là phục hồi tốt hơn, có nghĩa là tăng trưởng cơ bắp tốt hơn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không nhận đủ magiê có thể dẫn đến những thay đổi về hành vi và tâm lý như lo lắng, hung hăng và căng thẳng, tất cả những điều này cũng có thể có hại cho giấc ngủ của bạn. Các thử nghiệm lâm sàng đã gợi ý rằng magiê có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn với nhiều loại người khác nhau để chứng minh điều này.

2. Cân bằng điện giải

Canxi và magiê đều đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của cơ bắp. Magiê giúp thư giãn, trong khi canxi giúp co bóp. Nồng độ canxi và magiê không cân bằng có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp hoặc co thắt.  Kali và natri cũng đóng một vai trò trong sự co cơ, đó là lý do tại sao những người nâng và vận động viên nặng cần phải nhận thức được các chất điện giải như kali và natri khi họ tập luyện. Không nhận đủ kali hoặc natri trong chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao của bạn. Thêm nhiều magiê rất quan trọng đối với mức kali của bạn. Kali không thể tự xuyên qua màng tế bào. Nó phải có magiê để vào tế bào của bạn. Không có magiê, cơ thể bạn không thể hấp thụ và sử dụng kali. Nồng độ magiê thấp có thể khiến bạn có nguy cơ bị thiếu kali, điều này có thể dẫn đến suy nhược, chuột rút và mệt mỏi. Tăng magiê trong chế độ ăn uống của bạn, thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung, có thể ngăn ngừa mất cân bằng điện giải và cải thiện hiệu suất của bạn trong phòng tập thể dục.

3. Chắc xương

Canxi là một khoáng chất thiết yếu để xây dựng xương chắc khỏe, và bạn có thể đã được bổ sung canxi hoặc ăn thực phẩm giàu canxi thường xuyên nhất có thể. Trên thực tế, nhiều vitamin và khoáng chất khác ngoài canxi cũng là nguyên nhân giúp xương chắc khỏe. Vitamin D là một chất dinh dưỡng xây dựng xương quan trọng khác, và magiê cũng vậy. Magiê và vitamin D có thể làm tăng sự hấp thu và cung cấp canxi, cần thiết để xây dựng xương và răng chắc khỏe. Đây là lý do tại sao magiê và vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương: Nếu cơ thể bạn không thể sử dụng canxi, nó không thể tạo xương chắc khỏe! Các thử nghiệm ban đầu ở những bệnh nhân dễ bị gãy xương với mật độ khoáng xương thấp cho thấy bổ sung magiê có thể cải thiện sức khỏe của xương mà không có tác dụng phụ tiêu cực. Tuy nhiên, những thử nghiệm này được thực hiện với một dân số rất cụ thể và những thử nghiệm tương tự với các quần thể bổ sung là cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng 

Có thể sử dụng mỗi ngày ngày 1-3 viên. Uống vào:
-Sáng sau khi ăn
-Tối trước ngủ 30'

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hình ảnh và Nutrition Facts của sản phẩm chỉ mang tính chất tham khảo bởi thành phần, mẫu mã nhà sản xuất có thể thay đổi. Liên hệ với Yoursupp nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm để được hỗ trợ.